Friday, 13 January 2017

கம கம காபி

                                     கம கம காபி 
                             
                                   நமது janakis cafetaria blog ஐ காபியில் இருந்து ஆரம்பிப்பதுதான் பொருத்தமாக இருக்கும் என்று நினைக்கிறேன் .ஏன் என்றால் caffetaria என்றால் காப்பிதான் முக்கியம் .எனக்கு காபி பிடிக்காது என்பவர்கள் மிகக்  குறைவு .காலை எழுந்தவுடன் காபி இதுதான் எல்லோருடைய புதுக்கவிதை .காபியைப் பற்றி பல விதமான கருத்துக்கள் காபி ஆரோக்கியத்திற்கு  நல்லது ,காபி ஆரோக்கியத்திற்கு கெடுதல் இப்படி எத்தனையோ கருத்துக்கள்.இருந்தாலும் நாம் யாரும் காபியை விடுவதாய் இல்லை.காபியை ரசித்து ருசித்து குடித்தால் மட்டும் போதுமா ?காபியின் வரலாறும் கொஞ்சம் தெரிந்து கொள்ள வேண்டாமா?


                                   ஒன்பதாம் நூற்றாண்டில் எத்தியோப்பியாவில் கல்தி (Khaldi ) எனும் ஆடு மேய்ப்பவரால் காபி கண்டறியப்பட்டது.அவர் ஆடு மேய்க்கும்போது ஆடுகள் குறிப்பிட்ட செடியின் பழங்களை சாப்பிட்டபின் மிகவும் சுறுசுறுப்பாக இருப்பதை கண்டறிந்தார் .பிறகு அப்பழத்தின் விதைகளில் இருந்து ஒரு புதிய பானம் தயாரித்து ,குடித்து அதுவும் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பு அளிப்பதை கண்டறிந்தார்.அதுவே நாம்  இப்போது பருகும்  காபி .

Teddy  Roosevelt 

.உலகிலேயே அதிகம் விற்பனையாகும்  திரவங்களில் காபி இரண்டாவது இடத்தை பிடித்துள்ளது.முதல் இடம் கச்சா எண்ணை (crude ஆயில்).

டெட்டி ரூஸ்வெல்ட்  ( Teddy Roosevelt )என்பவர்   ஒரு நாளைக்கு ஒரு கேலன் (gallon )காபி  குடிப்பாராம்.. அதற்க்காக நாம் அதை முயற்சிக்கக் கூடாது.எதுவுமே அளவுக்கு மிஞ்சினால் நஞ்சுதான்.எனவே ஒரு  நாளைக்கு ஒரு முறை சுவையான காபியைக் குடித்து திருப்தி அடைவோம்.இப்போது சுவையான காபியை எப்படி தயாரிப்பது என்று அடுத்த
 blog இல்  பார்க்கலாம்.
                                            

                                            தொடர்ந்து சந்திக்கலாம் .


No comments:

Post a Comment